Napoli vô địch Scudetto – Kết thúc 33 năm chờ đợi dài đằng đẵng

Thành phố Napoli tràn ngập niềm vui khi đội bóng con cưng giành danh hiệu Scudetto thứ 3 trong lịch sử, một chiến tích đầy tự hào gắn liền với tinh thần Maradona bất diệt.

Cập nhật mọi tin tức về Napoli tại đây!

Lịch sử khiến cho nhiều đội bóng trở nên vĩ đại, nhưng nó cũng có thể chôn vùi các câu lạc bộ chỉ vì sai lầm nhỏ. Napoli là một đội bóng đầy thú vị, với một lịch sử đầy thăng trầm. Napoli là niềm tự hào của miền nam nước Ý, hiên ngang trước sự kiêu ngạo của các ông lớn ở miền Bắc. Trải qua 33 năm với số phận nghiệt ngã, Napoli lại một lần nữa, rũ bùn đứng dậy sáng lòa.

Đã hơn ba thập kỷ trôi qua kể từ khi Maradona, một thiên tài người Argentina, dẫn dắt Napoli giành được 2 danh hiệu Scudetto trong một chương lịch sử vô song của đội bóng miền Nam nước Ý. Nhưng kể từ đó, Napoli chỉ có những khó khăn, khủng hoảng, thất bại và phá sản, tất cả tưởng chừng như đã chôn vùi họ mãi mãi.

Napoli cứ là một đội bóng làng nhàng như vậy cho đến năm 2004, khi nhà sản xuất phim Aurelio de Laurentiis mua lại Napoli. Từ đây, như một bộ phim, Napoli thay đổi số phận của một câu lạc bộ tưởng chừng như mãi bị mắc kẹt trong quá khứ.

Ngày 4 tháng 5 năm 2023, bóng tối một lần nữa bị đẩy lui để lật sang một trang mới. Một câu chuyện được viết bằng tinh thần bất bất diệt của huyền thoại Diego Maradona, người hùng của thành phố, được so sánh với người bảo hộ thành phố là thánh San Gennaro.

Napoli cuối cùng cũng giành được danh hiệu vô địch Serie A cách thành phố Napoli 900 km. Cú vấp trước Salernitana với trận hòa 1-1 trên sân nhà buộc Napoli phải hoãn bữa tiệc thế kỷ. Tất cả người dân Napoli hướng về thành phố Udine để chuẩn bị cho bữa tiệc mà họ đã phải chờ đợi 33 năm.

Napoli vô địch Scudetto – Kết thúc 33 năm chờ đợi dài đằng đẵng

Một ngày thứ Năm mà toàn bộ thành phố Napoli, từ những con hẻm ở Forcella và Quartieri Spagnoli cho đến những con phố đi bộ thanh lịch của Chiaia, mọi người dân đều mở tivi để cổ vũ và cầu nguyện.

Ở Udine, nơi có khoảng 15 nghìn cổ động viên Napoli có mặt, họ chứng kiến đội bóng bị Udinese dẫn trước từ sớm. Thế nhưng, người hùng Victor Osimhen lại một lần nữa tỏa sáng để ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1. Khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu, 1 điểm đã là đủ để đội bóng miền Nam lên ngôi vô địch.

Xem thêm: Napoli vô địch thuyết phục, chiến thắng của những kẻ mộng mơ

Danh hiệu Scudetto sau 33 năm dài chờ đợi đã về đến thành phố Napoli. Người dân tổ chức một bữa tiệc lớn toàn thành phố, kéo dài suốt đêm để chờ đợi đội bóng trở về vào ngày hôm sau. Một cái kết đẹp và cũng là một trang sử mới cho Napoli, cho đội bóng của Diego Maradona.

Kiểm tra kết quả bóng đá ngay tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *